Thông tin Quảng cáo

Số lượt truy cập
Hôm nay: 1108
Tất cả: 5452432
HỘI THẢO KHOA HỌC KỸ THUẬT ỨNG DỤNG VẬT LIỆU CARCONCOR ASPHAL TRONG XÂY DỰNG VÀ SỬA CHỮA MẶT ĐƯỜNG ÔTÔ
Tin đăng ngày: 25/11/2011 - 5821 lần xem
HỘI THẢO KHOA HỌC KỸ THUẬT ỨNG DỤNG VẬT LIỆU CARCONCOR ASPHAL TRONG XÂY DỰNG VÀ SỬA CHỮA MẶT ĐƯỜNG ÔTÔ
 

 

       Hà Tĩnh là một tỉnh nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng lắm, mưa nhiều, hàng năm thường bị thiên tai lũ lụt. Đặc biệt mấy năm trở lại đây mùa mưa thường kéo dài làm chậm tiến độ thi công nền mặt đường. Với tình hình thực tế như vậy nên cán bộ, công nhân viên Ngành Giao thông Vận tải Hà Tĩnh ngày đêm trăn trở làm thế nào để ứng dụng một loại vật liệu, công nghệ mới đưa vào thi công nền mặt đường mà không phụ thuộc vào thời tiết thường xuyên mưa gió với công nghệ thi công đơn giản và giá thành hợp lý. 

         Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải ngày 24/11/2011 Hội KHKT Cầu đường Hà Tĩnh đã kết hợp với Công ty CP Carbon Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học kỹ thuật ứng dụng vật liệu Carconcor Asphalt trong xây dựng và sữa chữa mặt đường ôtô tại Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh. Tham dự cuộc Hội thảo có các đơn vị:

        - Hội khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam có TSKH Nguyễn Ngọc Long – Phó Chủ tịch thường trực Hội và Giáo sư Tiến sỹ khoa học Nguyễn Xuân Trục – Nguyên giảng viên trường ĐH Xây dựng.

        - Tỉnh ủy, HĐN, UBND có Ông Thiều Đình Duy – UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, P.Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Nguyễn Nhật – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;    

        - Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh có ông Nguyễn Xuân Thiều – Phó Chủ tịch thường trực.

        - Ngành Giao thông Vận tải Hà Tĩnh có Ông Lương Phan Kỳ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; Ông Nguyễn Trân – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường; các ông Phó Giám đốc Sở; Trưởng phó các Phòng, Ban, Đơn vị; các cán bộ công chức, viên chức Ngành Giao thông Vận tải và các Hội viên Hội KHKT Cầu đường.

        - Công ty CP Carbon Việt Nam có bà Trần Thu Hiền – Tổng Giám đốc Tổng công ty và các cán bộ kỹ thuật Công ty.

        - Nhà tài trợ Tổng Công ty Khoáng sản Thương mại Hà Tĩnh (MITRACO).

        Sau bài phát biểu khai mạc Hội thảo của Ông Nguyễn Trân, Ông Phạm Mạnh Hùng – P. Giám đốc Công ty CP Carbon Việt Nam đã giới thiệu về công nghệ thi công vật liệu Carboncor Asphalt trong xây dựng và sửa chữa mặt đường ô tô.

 

        Carboncor Asphalt là một vật liệu dạng trộn sẵn trong nhà máy và được chuyên chở ra hiện trường để rải nguội. Carboncor Asphalt là một hỗn hợp gồm than đá thải, tro, cốt liệu đá, chất liên kết asphal và phụ gia đặc biệt được chế tạo theo công nghệ nguội. 

        Cường độ và chất lượng của lớp vật liệu Carboncor Asphalt sau khi thi công được hình thành và phát triển theo thời gian dưới tác động của sự liên kết đá - nhựa và qúa trình bay hơi nước.

        Carboncor Asphalt có 2 dạng thành phẩm: Đóng bao, có thể giữ được trong vòng 12 tháng. Thành phẩm rời, có thể giữ được 1 tháng trong điều kiện che kín khỏi nước. Cùng một khối lượng với bê tông nhựa nóng thông thường nhưng Carboncor Asphalt tăng 25% diện tích phủ mặt đường trên 1 tấn. Tỷ lệ thất thoát khi thi công gần như không có. Với Carboncor Asphalt sẽ tiết kiệm so với công nghệ thông thường, giảm đáng kể gánh nặng chi phí cho ngân sách quốc gia.

        Quy trình thi công Carboncor Asphalt cũng rất đơn giản và không phụ thuộc vào máy móc, khối lượng thi công cũng như thời tiết. Rải bằng máy và thủ công đều có chất lượng như nhau. Carboncor Asphalt có thể rải trên tất cả mặt đường hiện trạng và các loại nền đường ngay cả rải trực tiếp lên nền đất. Ngoài ra, trong quá trình thi công có thể sử dụng lao động địa phương giúp tạo có cơ hội việc làm cải thiện đời sống người dân. Đặc biệt với đường tỉnh lộ và giao thông nông thôn thì Carboncor Asphalt thực sự là một giải pháp hàng đầu. Carboncor Asphalt là công nghệ không nhiệt, không khói và còn tiêu thụ một lượng lớn rác than ở đầu vào nên sẽ góp phần đáng kể vào bảo vệ môi trường sống.

        Với những tính năng ưu việt như vậy nên Carboncor Asphalt đã áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Ấn Độ và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tại cuộc hội thảo nhiều đại biểu tham dự đã quan tâm và đặt nhiều câu hỏi với nhà sản xuất về các chỉ tiêu cơ lý hoá và công nghệ thi công để đưa vào thiết kế, thi công loại vật liệu mới này. Kết thúc cuộc Hội thảo các đại biểu mong muốn sẽ xây dựng một Nhà máy sản xuất vật liệu Carboncor Asphalt tại Hà Tĩnh để giảm giá thành.

        Để ứng dụng đưa vào thực tiễn Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh – Hội KHKT Cầu đường sẽ làm thử nghiệm đoạn Km4+270 ÷ Km4+370 (gần cầu Thạch Đồng) và Km12+300 ÷ Km12+500 (gần cầu Đông) đường Tỉnh lộ 3 vào chiều cùng ngày. Tuy nhiên do thời tiết mưa to nên việc làm thử nghiệm đã bị hoãn lại.

                                                 Thực hiện: Anh Sơn – Thừa Minh – Phòng KT -TĐ

                                                                                

 

 

Các tin Công trình thi công khác:

Ứng dụng công nghệ cào bóc, gia cố và tái sinh nguội tại chổ trong sữa chữa đường giao thông nông thôn tại huyện Can Lộc (21/7/2017)
Nâng cao chất lượng mặt đường bê tông tại các công trình giao thông nông thôn xây dựng theo cơ chế hỗ trợ xi măng của tỉnh (18/4/2017)
Sở Giao thông vận tải tổ chức triển khai hướng dẫn thi công thí điểm mặt đường BTXM theo cơ chế hỗ trợ xi măng năm 2017 (17/3/2017)
Khắc phục mọi khó khăn, tập trung cao độ đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường và cầu vào Đền thờ Cố Tổng Bí thư Lê Duẫn, tại hồ Kẽ Gỗ. (9/3/2017)
Xác định nguyên nhân sự cố võng Cầu Rào Trạ (28/2/2017)
Tập trung cao độ để thực hiện Dự án mở rộng QL1 đoạn Bắc và Nam thành phố Hà Tĩnh (24/2/2017)
Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quyết toán vốn đầu tư các công trình hoàn thành. (19/8/2016)
Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng tuyến đường liên xã Thạch Lưu - Thạch Hương, huyện Thạch Hà (19/8/2016)
Đề xuất ứng dụng “Giải pháp túi địa kỹ thuật” để sửa chữa nâng cấp đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. (30/6/2016)
Tăng cường công tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong công tác bảo trì đường bộ (19/5/2016)
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG NHỰA ĐƯỜNG SỬ DỤNG CHO CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG (29/4/2016)
Khắc phục sự cố sập cầu Cơn Độ, Thị xã Hồng Lĩnh: (13/4/2016)
Kiểm tra, xử lý xe chở gỗ keo trên tuyến QL8B (4/4/2016)
Thông báo phân luồng tổ chức giao thông cho xe khách qua khu vực thành phố Hà Tĩnh (2/7/2015)
Tổ chức hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi (18/5/2015)
Lịch làm việc
Lịch công tác tháng 4 năm 2015 của UBND tỉnh
Lịch công tác tháng 02 năm 2015 của UBND tỉnh
Lịch công tác tháng 01 năm 2015 của UBND tỉnh
Lịch công tác tháng 01 năm 2014 của UBND tỉnh

Văn bản pháp quy

Bảng Tổng hợp kê khai giá cước vận tải

3212/QĐ-UBND ngày 31/10/2017 về việc phê duyệt, ban hành hồ sơ thiết kế mẫu các công trình thuộc dự án áp dụng cơ chế đặc thù thuộc Chương trình MTQG giai đoạn 2017-2020

Chỉ dẫn kỹ thuật đường địa phương, hợp phần đường dự án LRAMP

Số 3212/QĐ-UBND ngày 31/10/2017 Về việc phê duyệt, ban hành hồ sơ thiết kế mẫu các công trình thuộc dự án áp dụng cơ chế đặc thù thuộc Chương trình MTQG giai đoạn 2017-2020

Số 3247/SGTVT-KH ngày 02/11/2017 về việc phối hợp kiểm tra, thống nhất quy hoạch các điểm đấu nối vào các tuyến Quốc lộ trên bàn tỉnh

Tăng cường công tác kiểm tra đối với hoạt động thí nghiệm chuyên ngành trong xây dựng công trình giao thông
 
Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 143 Đường Hà Huy Tập - Thành phố Hà Tĩnh
Điện thoại / Fax: 039.856613 - Email: info@gtvthatinh.gov.vn
Thiết kế bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.com