Thông tin Quảng cáo

Số lượt truy cập
Hôm nay: 564
Tất cả: 5579375
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung
Tin đăng ngày: 1/12/2008 - 3150 lần xem
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung
 

 Tại huyện Sông Cầu, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm gia đình cụ Nguyễn Cụt và Phạm Thị Lý ở thôn Vặn Phước, thị trấn Sông Cầu, có 3 người con bị chết và mất tích trong cơn bão số 10 vừa qua. Phó thủ tướng ân cần thăm hỏi và tặng mỗi gia đình có người bị nạn 1 suất quà và 1 triệu đồng. Phó Thủ tướng cũng đã đi thị sát và kiểm tra tình hình khắc phục lũ lụt tại vùng rau hoa chuyên canh Bình Ngọc, thành phố Tuy Hoà. Ông Nguyễn Bá Lộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã báo cáo tình hình thiệt hại do lũ lụt vừa qua. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gây mưa to, kết hợp triều cường liên tục trong nửa tháng qua đã gây thiệt hại nặng nề cho Phú Yên. Toàn tỉnh có 17 người chết và mất tích, gần 200 ngôi nhà bị sập, gần 8.600 ha lúa, hoa màu, cây công nghiệp bị hư hại; hàng ngàn mét khối đất đá trên các tuyến giao thông và các công trình thủy lợi bị xói lở, bồi lấp, hư hỏng nặng. Ước tính thiệt hại hơn 60 tỷ đồng.

 Ngay sau khi lũ rút Phú Yên đang tập trung khắc phục hậu quả. Trong điều kiện của một tỉnh nghèo, để giúp nhân dân sớm ổn định đời sống, UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Chính phủ hỗ trợ 2.000 tấn lúa giống, 60 tấn bắp giống, 1 tấn hạt giống rau màu, 10.000 lít thuốc sát trùng và 200.000 liều vaccine tụ huyết trùng để tiêm phòng cho đàn gia súc sau mưa lũ. Hỗ trợ 40 tỷ đồng để khắc phục hệ thống giao thông, thuỷ lợi thiết yếu, phục vụ sản xuất trước mắt. Ngoài ra Phú Yên cũng đề nghị Chính phủ quan tâm đầu tư các công trình phòng chống thiên tai, đặc biệt là xây dựng 6 công trình kè biển bảo vệ cho hơn 2.160 hộ dân tại Sông Cầu, Tuy An và thành phố Tuy Hoà; Chính phủ quan tâm đầu tư tàu công suất lớn để cứu nạn, cứu hộ trên biển; Hỗ trợ nạo vét thông cửa biển Tân Quy (An Hải) để giải quyết nước lưu thông trong đầm Ô Loan; Đầu tư các điểm quan trắc thuỷ văn; Chính phủ cần chỉ đạo có quy chế, thực hiện điều tiết kết hợp xả lũ ở các công trình hồ chứa để tránh tổn thất cho vùng hạ du. Giải đáp các kiến nghị của tỉnh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho biết, từ nay đến cuối năm không loại trừ có những đợt mưa lớn, do vậy Phú Yên cần chủ động chỉ đạo các biện pháp PCLB, đối phó với những diễn biến mới, tiếp tục thực hiện phương châm “Bốn tại chỗ” chủ động đối phó với lũ bão có thể tiếp tục xảy ra ở miền Trung từ nay đến cuối năm. Đối với các công trình hồ chứa chứa, phải thực hiện 5 nhiệm vụ là tích nước, phát điện, tham gia cấp nước, ngăn lũ, bảo vệ môi trường. Do vậy mỗi hồ chứa phải có quy trình vận hành và trình UBND tỉnh phê duyệt. Ba hồ thủy điện trên sông Ba phải phối hợp đồng bộ trong việc xả lũ để tránh thiệt hại vùng hạ du. Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng đề nghị Phú Yên sớm lập dự án nạo vét cửa An Hải để trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét. Đối với 128 hộ bị thiệt hại do cá mú bị chết trong nước lũ, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết sẽ báo cáo với Chính phủ để đề xuất cơ chế hỗ trợ vốn cho ngư dân bị thiệt hại. Chia sẻ với những thiệt hại nặng nề của tỉnh, tuy nhiên, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu Phú Yên phải nghiêm túc rút kinh nghiệm về những trường hợp chết do chủ quan, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai. Phó Thủ tướng giao cho Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổng hợp các kiến nghị của tỉnh Phú Yên để có quyết định hỗ trợ chính thức trong tuần tới, không để hộ dân nào bị đói, rét sau lũ, đảm bảo cho bà con ăn Tết đầm ấm, no đủ. Phó Thủ tướng cũng đồng tình với kiến nghị của tỉnh Phú Yên về chủ trương xây dựng 6 kè biển nhằm bảo đảm cuộc sống của trên 2.000 hộ dân dọc theo tuyến biển thuộc 3 huyện thành phố là Sông Cầu, Tuy An và Thành phố Tuy Hoà.
 

**Trước đó, chiều 29/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Đoàn công tác của Chính phủ đã về thăm và kiểm tra tình hình lũ lụt ở Bình Định. Ngay sau khi đặt chân đến Bình Định, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng các thành viên trong Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm công trình Hồ chứa nước Đập Lồi, ở xã Mỹ Hoà, huyện Phù Mỹ và tuyến đê sông Kôn ở thôn Phú Giáo, xã Cát Thắng, huyện Phù Cát bị sạt lở nặng trong đợt lũ vừa qua. Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương tập trung sức tu bổ, gia cố các điểm bị sạt lở để đảm bảo phục vụ cho sản xuất đông-xuân 2008-2009. Chiều tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã làm việc với lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTQ việt Nam tỉnh Bình Định. Theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Thiện, đợt mưa lũ ở Bình Định từ ngày 17/11 đến nay đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trong đó có 8 người chết, 1 người mất tích, 6 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính lên tới 120 tỷ đồng. Để tạo điều kiện giúp địa phương từng bước tháo gỡ khó khăn trong công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão cùng các bộ ngành TW hỗ trợ cho tỉnh Bình Định hơn 170 tỷ đồng để giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, sửa chữa hồ chức nước, tu sửa hệ thống đường giao thông, đê điều, kênh mương kịp thời phục vụ sản xuất đông - xuân 2008-2009.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã biểu dương những nổ lực của các cấp, các  ngành của tỉnh Bình Định trong việc chủ động đối phó với mưa lũ; kịp thời sơ tán, cứu trợ cho nhân dân các vùng bị ngập sâu trong lũ, không để dân đói rét cũng như kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Bình Định cần tiếp tục quan tâm chăm lo giúp người dân vùng lũ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống và triển khai sản xuất vụ đông xuân 2008-2009. Trong đó chú trọng vấn đề vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; khôi phục hệ thống hạ tầng giao thông, thuỷ lợi, đê điều, kênh mương phục vụ cho sản xuất. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đồng ý với các đề nghị của tỉnh Bình Định về hỗ trợ vốn để đầu tư sửa chữa các công trình giao thông, thuỷ lợi, đê điều bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, tỉnh cần sớm triển khai việc lập các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa các công trình giao thông, đê điều, các hồ chứa nước, nơi neo đậu tàu thuyền tránh bão, các dự án di dân tái định cư ở các vùng bị sạt lở để trình cho các bộ ngành TW và trình Chính phủ xem xét, đầu tư trong năm tới.

VOVNEWS

Các tin Tin tức - Sự kiện khác:

Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 (28/12/2017)
CÔNG NHẬN SÁNG KIẾN CẤP CƠ SỞ NĂM 2017 (5/12/2017)
Trường cao đẳng Nghề Việt Đức Hà Tĩnh đã đưa sân sát hạch chấm điểm thực hành tự động hạng A1 vào hoạt động (23/10/2017)
Đại hội Chi bộ Ban QLDA ĐTXD Công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh, lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 - 2020 (3/10/2017)
Khắc phục hậu quả cơn bão số 10 trên tuyến đường ĐT.547 (19/9/2017)
Hội thảo ứng dụng công nghệ cào bóc, gia cố và tái sinh nguội tại chỗ trong duy tu, sửa chữa đường GTNT (29/8/2017)
ĐẠI HỘI ĐIỂM CHI BỘ KẾ HOẠCH- THẨM ĐỊNH -QUẢN LÝ GIAO THÔNG (29/8/2017)
Tiếp tục lựa chọn các nhà thầu xây lắp để triển khai thi công các cầu dân sinh thuộc dự án LRAMP trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (15/8/2017)
Tích cực hưởng hứng cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ II (9/8/2017)
Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2018 (6/7/2017)
Sẽ sớm xây dựng cầu Hà Linh - Hương Khê (26/6/2017)
Kiểm soát tải trọng phương tiện cần các giải pháp đồng bộ! (26/6/2017)
Kiểm tra công tác bảo trì đường bộ năm 2017 và Xây dựng Kế hoạch bảo trì đường bộ 2018 tỉnh Hà Tĩnh. (1/6/2017)
Tập huấn công tác thẩm định dự án, thiết kế và dự toán công trình (16/5/2017)
TTGT đảm bảo trật tự trong dịp nghỉ lễ (3/5/2017)
Lịch làm việc
Lịch công tác tháng 4 năm 2015 của UBND tỉnh
Lịch công tác tháng 02 năm 2015 của UBND tỉnh
Lịch công tác tháng 01 năm 2015 của UBND tỉnh
Lịch công tác tháng 01 năm 2014 của UBND tỉnh

Văn bản pháp quy

Bảng Tổng hợp kê khai giá cước vận tải

3212/QĐ-UBND ngày 31/10/2017 về việc phê duyệt, ban hành hồ sơ thiết kế mẫu các công trình thuộc dự án áp dụng cơ chế đặc thù thuộc Chương trình MTQG giai đoạn 2017-2020

Chỉ dẫn kỹ thuật đường địa phương, hợp phần đường dự án LRAMP

Số 3212/QĐ-UBND ngày 31/10/2017 Về việc phê duyệt, ban hành hồ sơ thiết kế mẫu các công trình thuộc dự án áp dụng cơ chế đặc thù thuộc Chương trình MTQG giai đoạn 2017-2020

Số 3247/SGTVT-KH ngày 02/11/2017 về việc phối hợp kiểm tra, thống nhất quy hoạch các điểm đấu nối vào các tuyến Quốc lộ trên bàn tỉnh

Tăng cường công tác kiểm tra đối với hoạt động thí nghiệm chuyên ngành trong xây dựng công trình giao thông
 
Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 143 Đường Hà Huy Tập - Thành phố Hà Tĩnh
Điện thoại / Fax: 039.856613 - Email: info@gtvthatinh.gov.vn
Thiết kế bởi TVC Media - Website: http://sarahitech.com